ใครยังรู้สึกว่าการย้ายค่ายยากบ้างคะ? จากการที่เปลี่ยนเบอร์มาทรูบ่อยๆ ขอบอกว่าเดี๋ยวนี้ทำได้อย่างรวดเร็ว และง่ายมากจริงๆ แต่ย้ายแล้วควรจะมาเป็นแบบเติมเงิน หรือรายเดือน วันนี้อุ้มจะมาเล่าให้ฟังกันค่ะ ว่าแบบไหนจะเหมาะกับคุณมากกว่า

ก่อนจะไปเล่าถึงรายละเอียด ขอขยายความคำว่าย้ายค่ายเบอร์เดิมกันนิดนึง สำหรับคนที่ไม่ทราบนะคะ การย้ายค่ายเบอร์เดิม คือการที่เราสามารถนำเบอร์เดิมที่อยู่กับเอไอเอส หรือดีแทค ย้ายมาเป็นทรูมูฟ เอช ได้โดยที่ไม่ต้องเปลี่ยนแปลงเบอร์ เราจะใช้เบอร์เดิมในการติดต่อได้กับคนอื่นได้เหมือนเดิมค่ะ

โดยเท่าที่อุ้มสังเกตุมา โปรย้ายค่าย มักจะแรงกว่าโปรอื่นๆเยอะพอสมควร ไปเริ่มทำการสรุปพร้อมๆกันเลยนะคะ

 

หมวดเน็ต

เน็ตกลายเป็นปัจจัยหลักของมนุษย์ไปแล้วนะคะตอนนี้ เราก็อยากได้โปรที่ได้เน็ตเยอะๆ ราคาถูกๆ และอย่างที่บอกไปว่า ย้ายค่ายมาทั้งที ไปดูกันเลยว่าเค้าจัดอะไรมาให้เรากันบ้าง

ถ้าย้ายมารายเดือน

จะมีทั้งหมด 2 Options ให้เลือกดังนี้ค่ะ

1.ได้เน็ต 4G|3G ที่ความเร็วเต็มสปีด 60GB  ถ้าเลือกโปรซูเปอร์คุ้ม 749 บาท

2.ได้เน็ต 4G|3G ที่ความเร็วเต็มสปีด 40GB  ถ้าเลือกโปรซูเปอร์คุ้ม 549 บาท

โดยถ้าเราเลือกแบบ 1 และ 2 ถ้าใช้เน็ตไม่หมด สามารถทบไปเดือนถัดไปได้ ชิววว ให้เน็ตมาเยอะขนาดนี้ ยังไงก็พอใช้แน่นอน และทั้งสามแบบ ยังได้เล่น WiFi ไม่อั้นอีกด้วย แต่ถ้าถามอุ้ม อุ้มว่าตัว 549 ดูจะคุ้มสุด เพราะได้เน็ตถึง 40GB และทบได้อีกด้วย

ถ้าย้ายมาเติมเงิน

ถ้าให้เดาใจ คนที่ใช้งานแบบเติมเงิน ส่วนใหญ่ไม่ชอบผูกมัดกันใช่มั้ยคะ? พอย้ายมาเป็นทรูมูฟ เอช แบบเติมเงิน ก็จะได้ทั้งการที่ไม่ต้องผูกมัด และไม่ต้องกลัวเน็ตรั่ว ไม่ต้องคอยปิดเปิดดาต้าให้วุ่นวาย เพราะเค้าจะให้เน็ต 64 kbps ยืนพื้นไว้ให้เลย โดยไม่ต้องจ่ายอะไร

แต่ถ้าความเร็วเท่านั้นมันไม่พอใช้ อุ้มเแนะนำให้สมัครแพ็กเสริมพิเศษ สำหรับชาวย้ายค่ายโดยเฉพาะ คือเค้าให้เล่นเน็ตเต็มสปีด 10GB ใช้ได้นาน 10 วัน เพียง 100 บาท โปรพิเศษแบบนี้ ลองคิดดูว่า 30 วัน จ่ายสามร้อยบาท ได้เน็ตถึง 30GB แค่นี้ก็พอใช้สบายๆ ในราคาประหยัดแล้วค่ะ

 

หมวดโทร

ถ้าย้ายมารายเดือน

ไม่ว่าจะเลือกโปรซูเปอร์คุ้มราคาไหนก็ตาม ก็จะได้โทรในเครือข่ายฟรี 24 ชม. ไปเลย

ถ้าย้ายมาเติมเงิน

เมื่อเทียบกับเจ้าอื่นแล้ว โปรค่าโทรแบบเติมเงินอันนี้จะถูกที่สุดในตลาดค่ะ อยู่ที่นาทีละ 50 สตางค์ คิดตามจริงเป็นวินาที เห็นว่าของเอไอเอสอยู่ที่ 99 สตางค์ และของดีแทคอยู่ที่ 55 สตางค์

 

หมวดสิทธิพิเศษ

อันนี้น่าจะเป็น Highlight สำคัญในช่วงนี้ คือ ถ้าย้ายมาปุ๊ป คุณจะได้ดูบอลโลกฟรีผ่าน TrueID ความฟรีที่ว่านี้ ไม่ใช่แค่สิทธิในการดูนะคะ แต่เป็นฟรีค่าเน็ตอีกด้วย โดยถ้าย้ายมารายเดือน จะได้ดูฟรีเลยทันที แต่ถ้าย้ายมาเติมเงิน จะได้ดูฟรีเมื่อมีการเติมเงิน

สำหรับแฟนบอลโลก อุ้มถือว่าตอนนี้การดูผ่าน TrueID แทบจะเป็นช่องทางที่ง่ายและสะดวกที่สุดแล้วค่ะ เพราะดูได้ทุกที่ ยิ่งถ้าย้ายค่ายมา ก็ไม่ต้องกังวลเรื่องค่าเน็ต จะไปรบกวนการใช้งานส่วนอื่นอีก เริ่ด

 

 

วิธีการย้าย ง่ายๆ อย่าไปกลัว

ยืนยันด้วยตัวเองตรงนี้เลยนะคะ ว่าตอนนี้ย้ายค่ายง่ายขึ้นมาก เพียงทำตามวิธีการดังนี้

 

ย้ายมารายเดือน

จะทำได้สองแบบค่ะ คือรอให้ซิมส่งไปที่บ้าน โดยแจ้งเรื่องและเลือกแพ็กเกจได้ผ่านทางเว็บไซต์ หรือถ้าไม่สะดวก ก็ไปที่ทรูช้อป หรือ 7-11 ให้เค้าจัดการให้ได้เลย ระหว่างที่รอย้ายค่าย ก็ใช้ซิมเก่าไปก่อน จนได้รับ sms บอกว่าย้ายสำเร็จแล้ว ค่อยย้ายมาใช้ซิมทรูนะคะ จากประสบการณ์ เคยย้ายค่ายมาแบบเร็วสุดคือ 3 วันค่ะ

ย้ายมาเติมเงิน

จริงๆ วิธีการเหมือนรายเดือนเลยค่ะ แต่ว่าให้ไปที่ทรูช้อป หรือทรูพาร์ทเนอร์ เพื่อรับซิมทรูด้วยตัวเองนะคะ ไปให้เค้ากดรหัสย้ายค่ายให้ได้เลย

แต่ทั้งหมดทั้งปวง ก่อนที่จะมาเริ่มย้ายค่ายที่ฝั่งทรูมูฟ เอช เราจะต้องไปเคลียร์เงินกับค่ายเดิมให้เรียบร้อย และแจ้งย้ายค่ายกับที่ค่ายเดิมก่อนด้วยนะคะ จะได้ไม่ติดอะไร หรือเกิดการย้ายค่ายไม่ได้ในภายหลัง ยังไงก็ลองสอบถามรายละเอียดการย้ายค่ายเพิ่มเติม ได้ที่ทรูช้อปทุกสาขาเลยนะคะ วันนี้ฝากไว้เท่านี้ ขอบคุณมากค่า

Comments

comments