[PR] ‘ทรัสตี้คาร์’ ตลาดรถมือสองแนวใหม่คนไทย(น่าจะ)ช๊อบชอบ

3201

สวัสดีครับทุกคน ผมเป็นคนนึงที่ชอบดูรถมือสองตามตลาดรถมือสองบนเว็บไซต์ต่างๆ ซึ่งเวลาเสิร์ชหาข้อมูลตลาดรถมือสองออนไลน์ใน google จะพบว่ามีเว็บซื้อ-ขายรถมือสองเยอะแยะมากมายกว่า 1 ล้านผลลัพธ์การค้นหา ปัญหาที่ตามมาคือ การจะหารถมือสองที่ถูกใจสักคันบนตลาดรถมือสองออนไลน์นั้นยากมากๆ ซึ่งคนที่เคยซื้อรถมือสองจะรู้ดีในข้อนี้

ซึ่งวันนี้ผมได้มีโอกาสเข้าไปลองใช้ระบบการค้นหาบนหน้าเว็บไซต์ Trusteecar.com (ทรัสตี้คาร์) ซึ่งเป็นตลาดซื้อ-ขายรถมือสองออนไลน์ที่ผมชอบมากๆ ผมจึงอยากนำมาแนะนำให้ทุกคนและสาวกรถมือสองได้ลองเข้าไปเล่นดูกัน เพราะลูกเล่นต่างๆบนเว็บไซต์ของเค้านับว่าไม่ธรรมดาจริงๆครับ ผมจะขอแบ่งเป็นข้อๆเพื่อให้เข้าใจง่ายๆนะครับ

reviwe6

 

  1. (ก่อนอื่นต้องสมัครสมาชิกกับเว็บไซต์ก่อนนะครับ) เพราะการสมัครสมาชิกสามารถทำให้เราสามารถกดบันทึกการค้นหาได้ เสียเวลาสมัครแปปเดียวครับแต่สะดวกมากๆ เพราะคุณไม่จำเป็นต้องมาค้นหาซ้ำๆหลายๆครั้ง และสามารถเปรียบเทียบตัวเลือกรถของคุณเพื่อการตัดสินใจที่ง่ายขึ้นด้วย

reviwe3

  1. ลูกเล่นนี้(ขึ้นเฉพาะเวลาใช้งานเว็บไซต์ผ่านมือถือ) เรียกว่า “ระบบค้นหารถแบบละเอียด” อันนี้ผมชอบมากเป็นพิเศษครับ เอาไป 5 กะโหลกเลย เพราะระบบค้นหารถแบบละเอียดของที่นี่มีลูกเล่นเสริมที่เว็บไซต์อื่นไม่มีนั่นเองครับ ลูกเล่นเสริมตัวนี้จะเรียกว่า “ตัวกรอง” ตัวกรองคืออะไร? ตัวกรองจะปรากฎขึ้นเมื่อเวลาคุณใช้งานระบบค้นหารถแบบละเอียด ชื่อก็บอกอยู่แล้วใช่มั้ยครับว่าละเอียด ฉะนั้นมันจะมีรายละเอียดยิบย่อยของรถมากมาย ซึ่งเมื่อเราเลือกรายละเอียดยิบย่อยของรถที่เราต้องการแล้ว จะมี tag ขึ้นมา (ใต้แบนเนอร์) เพื่อเตือนความจำว่าเราได้เลือกค้นหารายละเอียดของรถด้านใดไปแล้วบ้าง สะดวกมากครับลูกเล่นนี้ ถ้าสงสัยว่าอยู่ตรงไหน ดูตามรูปได้เลยครับ
  1. ถ้าลองสังเกตดีๆ รถมือสองทุกคันที่ลงประกาศบนเว็บนี้จะมีปุ่มกลมๆสีฟ้าพร้อมเครื่องหมายติ๊กถูกแปลกๆ 3ปุ่ม ที่ไม่เคยเห็นในเว็บอื่นๆ ซึ่งสัญลักษณ์นี้ทางเว็บเค้าจะเรียกว่า “ทรัสตี้ลิสต์” (Trustee List) ทรัสตี้ลิสต์คือการแบ่งเกรดของรถมือสองบนเว็บไว้เป็น 3 ระดับ คือถ้าปุ่มไหนเป็นสีเทาก็คล้ายๆ กับเกมส์คือ mission ยังไม่ complete ส่วน 3 ระดับที่ว่าก็ประกอบไปด้วย

reviwe5

– ระดับแรก : ผู้ขายรถที่ต้องการจะลงประกาศขายรถยนต์ จะต้องยืนยันตัวตนของตัวเองก่อน ด้วยชื่อ อีเมล์ และเบอร์โทรศัพท์ที่สามารถติดต่อได้
– ระดับสอง : เมื่อผู้ขายทำการประกาศขายรถยนต์ ผู้ขายจะต้องยืนยันความเป็นเจ้าของรถ ด้วยการอัพโหลดสำเนาบัตรประชาชน และหน้าเล่มทะเบียนรถยนต์ ให้ตรงกับรถที่ประกาศขาย
– ระดับสาม : คือขั้นตอนการตรวจสอบรถยนต์ (Trustee Inspection) ซึ่งขั้นตอนนี้ถือเป็นขั้นตอนที่สำคัญมากๆ เพราะเป็นการตรวจสอบประวัติรถยนต์อย่างละเอียดโดยการตรวจสอบจากฐานข้อมูลการจารกรรมรถยนต์สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ฐานข้อมูลกรมขนส่ง และฐานข้อมูลบริษัทประกันภัย นอกจากนี้ยังเป็นการตรวจสอบสภาพรถยนต์โดยละเอียดด้วยช่าง และเครื่องมือที่มีคุณภาพระดับสากล

reviwe4

  1. ลูกเล่น “ปุ่มรูปดาว” (Favourite) ไว้ให้คุณสามารถกดชื่นชอบรถมือสองคันที่คุณถูกใจได้ ซึ่งเมื่อคุณกดเสร็จ รถคันดังกล่าวจะปรากฏขึ้นมา เวลาที่คุณกดปุ่มรุปดาวบน bar ที่ด้านบนของเว็บไซต์ ซึ่งเมื่อคุณกดชื่นชอบรถไว้หลายๆ คัน รถเหล่านั้นจะถูกบันทึกเก็บไว้ เมื่อคุณกลับมาดูใหม่ ก็แค่กดปุ่มรุปดาวที่ด้านบนของเว็บไซต์เท่านั้น รถที่คุณติ๊กดาวไว้ทั้งหมดก็จะโชว์ขึ้นมาให้เลือก

 

นอกจากที่ผมพูดมาก็ยังมีลูกเล่นยิบย่อยอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งถ้าตัดสินจากความชอบของผมในการเปรียบเทียบรถมือสองในเว็บเดียว ผมให้ 3 ผ่านเลยครับสำหรับเว็บนี้ สะดวกดีมากจริงๆ ลองเข้าไปเล่นดูกันได้ครับ ตามนี้เลยตลาดรถมือสองออนไลน์ https://www.trusteecar.com/

 

Comments

comments