สวยงามต่างจากรุ่นก่อน ๆ พอสมควรจนหลายคนเริ่มให้ความสนใจสำหรับ Sony Xperia 5 Plus ที่ดูเหมือนจะถูกออกแบบมาเอาใจสาวกอารยธรรมมากขึ้น ด้วยดีไซน์ตัวเครื่องที่มีขอบเหลี่ยมกว่าเดิม คล้ายยุค Xpreia Z2

จากข้อมูลที่หลุดออกมาคาดว่า Xperia 5 Plus จะมีหน้าจอขนาด 6.6 นิ้ว เป็น OLED อัตราส่วน 21:9 ไร้ติ่งแต่มีเว้นขอบด้านบนไว้เล้กน้อยสำหรับลำโพงและเลนส์กล้องหน้า โดยกล้องหน้านี้น่าจะมีความละเอียด 8MP ส่วนกล้องหลังมี 3 กล้อง เรียงแบบแนวตั้งมุมเครื่อง และน่าจะมีกล้อง ToF ด้วย
Xperia 5 Plus
ส่วนเซ็นเซอร์สแกนนิ้วนั้นจะอยู่ที่ปุ่ม Power ด้านข้างเครื่อง ถึงแม้ว่าจะไม่ได้สแกนบนหน้าจอเหมือนเทรนด์ในปัจจุบัน แต่การสแกนข้างเครื่องนั้นก็ถือเป็นเอกลักษณ์ที่ชาวอารยธรรมต่างบอกกันว่าสามารถสแกนได้สะดวกดีเหมือนกัน และที่สำคัญคือถึงแม้ว่ารุ่นนี้จะเป็นระดับเรือธง แต่ก็มีช่องหูฟังมาให้ด้วยนะ ! ถือเป็นการนำช่องหูฟังกลับมาในรุ่นเรือธงอีกครั้งของ Sony หลังจากที่ถูกตัดออกไปในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมา
ด้านสเปกอื่น ๆ ก็คาดว่าน่าจะประกอบไปด้วย Snapdragon 865 แรม 8GB ความจุ 128GB รองรับ 5G และใช้ Android 10 ส่วนกำหนดการเปิดตัวถ้ายังไม่เปิดตัวในงาน CES 2020 ก็น่าจะเป็นงาน MWC 2020 ช่วงเดือนกุมภาพันธ์นี้

ที่มา:  phonearena, @OnLeaks

Comments

comments