หูร้อนเลยทีเดียว… เกิดเหตุ AirPods ไหม้ ขณะใส่ฟังเพลง

2389
AirPods Explode
AirPods Explode

ปกติแล้วเรามักจะเห็นข่าวมือถือไหม้ ซึ่งมักจะเกิดขณะชาร์จแบต และมักจะเกิดขึ้นในจีนเสียเป็นส่วนใหญ่ แต่คราวนี้เหตุไม่ได้เกิดขึ้นกับมือถือ แต่มันเกิดขึ้นกับ AirPods หูฟังไร้สายของ Apple โดยเจ้าของ AirPods ตัวนี้เป็นชาวสหรัฐอเมริกาชื่อว่านาย Floridian Jason Colon

นาย Colon ได้เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า ตอนนั้นเขากำลังออกกำลังกายอยู่ที่ฟิตเนส และใส่หูฟัง AirPods ฟังเพลงไปด้วยตามปกติ แล้วอยู่ดี ๆ AirPods ก็หยุดทำงานกระทันหัน เขาเริ่มสังเกตเห็นว่ามีควันลอยออกมาจากหูฟัง จึงตกใจและรีบถอดออกทันที โดยเขาได้วางทิ้งไว้บนเครื่องออกกำลังกายและวิ่งไปเรียกคนอื่นมาช่วย และเมื่อเขากลับมาอีกทีก็พบว่า AirPods ข้างขวาไหม้จนพลาสติกละลายไปแล้ว คือพังแน่นอน นาย Colon ยังได้บอกอีกว่า โชคดีที่เขาถอด AirPods ออกจากหูทัน ไม่งั้นเขาไม่อยากจะคิดเลยว่าหูของเขาจะเป็นยังไง…

แต่นอกจาก Colon แล้ว ก็ไม่มีคนอื่นในฟิตเนสที่เห็นเหตุการณ์ขณะ AirPods เริ่มไหม้เลย จึงไม่มีใครรู้ว่าจริง ๆ แล้วมันเกิดอะไรขึ้นบ้างกันแน่ โดยทาง Apple จะหารือกับ Colon เพื่อหาสาเหตุการไหม้ของ AirPods กันต่อไป นอกจากนี้ Colon ยังเตือนคนอื่นที่ใช้ AirPods อีกว่าระวังกันไว้ให้ดีล่ะ

เอาเป็นว่าก็อย่าเพิ่งตื่นตระหนกกันมากนัก รอให้ทาง Apple หาสาเหตุที่แน่ชัดกันอีกทีเนอะ

ที่มา: Macrumors

Comments

comments