วันนี้เรามีของเล่นเจ๋งๆ สำหรับแฟน Marvel มาแนะนำกัน เป็นหมวก Hero Vision Iron Man AR ที่ผลิตโดย Hasbro บริษัทของเล่นชั้นนำของโลก เมื่อสวมหมวกนี้แล้วจะได้สวมบทบาทเป็น Iron Man ในเกม AR โดยภายในหมวกจะมีช่องสำหรับใส่มือถือ (คล้าย ๆ กับ Google Cardboard) แม้จะมีลักษณะคล้ายพวกแว่น VR แต่อันนี้ใช้เทคโนโลยี AR แทน เป็นยังไงมาดูกัน

Hero Vision Iron Man AR
Hero Vision Iron Man AR

สำหรับการทำงานหลัก ๆ ของ Hero Vision Iron Man AR ก็คือมันจะใช้กล้องมือถือในการทำให้มองเห็นสภาพแวดล้อมรอบข้างตามปกติ และตัวเกม (เป็นแอพสำหรับรันบนมือถือ) ก็จะสร้างภาพเสมือนจริงต่าง ๆ ขึ้นมาซ้อนทับ เช่นตัวศัตรู อาวุธ เลเซอร์ ฯลฯ เพื่อให้ผู้เล่นมองผ่านหน้าจอมือถือที่ใส่เอาไว้ในหมวก โดยนอกจากตัวหมวกแล้วภายในชุด Hero Vision Iron Man AR จะมีมือ Iron Man สำหรับสวมที่มือเพื่อใช้แทนอาวุธในเกมด้วย โดยที่มือจะมีเซ็นเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหวในตัว สำหรับใช้ยิงศัตรูในเกมด้วยการยกมือขึ้นมาแล้วเล็งยิง (เหมือนกับที่ Iron Man ทำในหนังเลย) พร้อมทั้งมีตัว AR marker สำหรับให้ผู้เล่นสร้างด่านได้เองด้วยการนำไปวางตามจุดต่าง ๆ ของห้อง

Hero Vision Iron Man AR
Hero Vision Iron Man AR

แต่เนื่องจากมันเป็นของเล่นสำหรับเด็ก เกมที่ให้เล่นนั้นก็จะเป็นเกมง่าย ๆ ให้เด็ก ๆ ได้สนุกกับการยิงศัตรูเหมือนได้เป็น Iron Man ซึ่งผู้ใหญ่ก็สามารถเล่นได้ แต่ถ้าสายฮาร์ดคอร์ก็อาจจะเบื่อเร็วหน่อย โดยเจ้าหมวก Hero Vision Iron Man AR นี้ถูกผลิตขึ้นโดยการอ้างอิงจากหนัง Avengers: Infinity War ภายในเกมก็เลยมีลูกเล่นอย่างการใช้ Infinity Stone หรืออัพเกรดค่าพลังต่างๆ ด้วย

Hero Vision Iron Man AR
Hero Vision Iron Man AR

สำหรับราคาของ Hero Vision Iron Man AR ทั้งชุดจะอยู่ที่ 49.99 หรือประมาณ 1,600 บาท ใครสนใจก็ลองหาช่องทางหิ้วกันดู

ที่มา: Engadget

Comments

comments