ยังเป็น Gen X กันอยู่รึเปล่าคะ? 555 ถึงตัวไม่ได้เป็น แต่ใจเรายังเป็น Gen X อยู่เสมอเนาะ เพราะวันนี้อุ้มเอาของเล่นที่ตอนนี้เห็นหลายๆคนเริ่มหันมาเล่น กับเจ้าจักรยานไฟฟ้าล้อเดียว หรือ Unicycle มารีวิวให้ทุกคนได้ดูค่ะ

รีวิว Airwheel Q5 : ของเล่นเด็ก Gen X

หลังจากที่เคยรีวิว CXINWALK ไปเมื่อต้นปีที่แล้ว ตอนนั้นยังเล่นแบบใส่ล้อเสริมอยู่เลยนะคะ และมีหลายคนถามเข้ามาว่า ถ้าจะเริ่มเล่นเจ้าจักรยานไฟฟ้าล้อเดียวแบบนี้ จะเริ่มที่รุ่นไหนดี อุ้มเลยขอแนะนำเป็นเจ้า Airwheel Q5 ไปเลยค่ะ เพราะปกติ เราจะเจอ Wheel ที่มีเป็นล้อเดียว แล้วมาใส่ล้อเสริมเอา แต่เจ้า Q5 จะเป็นล้อคู่อยู่ตรงกลางค่ะ ทำให้สามารถวิ่งได้ง่ายกว่า เมื่อถอดล้อเสริมแล้ว

DSC06604

ถ้าเทียบกับ CXINWALX แล้ว ถึง Q5 จะราคาสูงกว่า แต่สิ่งที่ได้มา คือ Wheel ที่มีความนุ่ม เสียงเงียบ และปลอดภัย ทุกการชาร์จเต็ม 1 ครั้ง เราจะสามารถวิ่งได้ประมาณ 20 กม. ซึ่งก็ไกลพอสมควรค่ะ และจำกัดความเร็วอยู่ที่ 20 km/hr เพื่อความปลอดภัยนะคะ จริงๆแล้ว เจ้า Q5 จะมีสีฟ้า และสีเขียว ตรงกลางเป็นสีขาวค่ะ ที่เห็นนี่คือ อุ้มเอาไปติดสติกเกอร์ กลายเป็นสีฟ้าเหลือง แต่สภาพเยินพอควรค่ะ เพราะช่วงแรกๆ ฝึกร่วง ฝึกร่วง หมุนติ้วตอนเลี้ยว

DSC06606

แนะนำเทคนิคการเล่น Airwheel Q5 แบบเริ่มต้น

1. ถ้าอยากจะเริ่มง่ายๆ แบบนับหนึ่งเลย ในกล่องจะมีเชือกช่วยจับมาด้วยค่ะ ควรเริ่มจากการใส่ล้อเสริม และใช้เชือกคล้องไว้ในการเริ่มหัดเล่น แต่ไม่ควรใส่ที่บาร์ลาก เพราะอนาคตอาจจะเล่นยากขึ้นค่ะ

2.ใช้ขาข้างที่ถนัด เหยียบไปบนที่วางขา ค่อยๆกระโดดขาอีกข้างขึ้นไป แล้วโน้มตัวไปข้างหน้าช้าๆ ฝึกแบบนี้ไปเรื่อยๆค่ะ แต่ค่อยๆนะคะ เดี๋ยวล้ม ถ้าหากจะหยุด ให้โน้มตัวมาข้างหลังนิดนึง ถ้าหากจะล้ม ให้กระโดดลงมาเลยนะคะ

3. เมื่อหัดจนพอเป็นแล้ว ให้เอาล้อเสริมออกเลยค่ะ ให้คิดเสมอว่า “เล่นง่ายๆ” และพยายามทรงตัวให้อยู่บนล้อคู่ตรงกลาง เริ่มด้วยการเอาขาข้างที่ถนัดวางบนที่วางขาก่อน แล้วเอียงไปฝั่งที่ตัวเองถนัด โน้มตัวไปข้างหน้า และกระโดดเอาขาอีกข้างขึ้นไป วิ่งไปข้างหน้าทันที อย่าหยุด ฝึกไปเรื่อยๆ จนกว่าจะชิน

4. ส่วนที่ยากที่สุดคือการเลี้ยวค่ะ ขอให้เดินหน้าได้อย่างสบายๆ นิ่มๆ ก่อน แล้วค่อยหัดเลี้ยวค่ะ ให้คิดไว้ว่า “ไม่ล้ม” แม้มันเหมือนจะล้มก็ตาม 555 หลังจากนั้น หากจะเลี้ยวซ้าย ให้เอียงไปทางซ้ายช้าๆ เริ่มจากการหัดเลี้ยววงกว้างๆให้สำเร็จก่อน

เมื่อพอได้แล้ว ก็ไปลองวิ่งจริงๆกันเลยค่ะ

Airwheel เหมือนทำให้เรารู้สึกเป็นอิสระ ทุกครั้งที่นำออกไปวิ่ง อุ้มชอบเอาออกมาเล่นตอนค่ำๆค่ะ พอลมตีหน้าตอนวิ่ง แล้วมันรู้สึกดีมากๆ จากที่เครียดมาทั้งวัน หรือคิดงานไม่ออก  พอเล่นปุ๊ป ก็ทำให้หัวสมองเราปลอดโปร่งขึ้นได้ วันนี้อุ้มก็ขอฝาก รีวิว Airwheel Q5 ไว้แค่นี้นะคะ ลืมบอกว่า ราคาตัวนี้ อุ้มซื้อมาประมาณ 17900 จ้า

Comments

comments