เหมือนว่าช่วงหลัง ๆ จะเริ่มมีแบรนด์มือถือหันมาผลิตมือถือเกมมิ่งกันมากขึ้น ล่าสุด ASUS ก็เอากะเค้าด้วย เปิดตัวมือถือ ROG Phone เป็นมือถือเกมมิ่งรุ่นแรกของ ASUS ที่นอกจากจะเน้นสเปคเทพระดับเกมมิ่งแล้ว ยังมีดีไซน์เท่ล้ำตามสไตล์ซีรีส์ ROG พร้อมทั้งลูกเล่นเสริมเกี่ยวกับการเล่นเกมที่คอเกมมือถือเห็นแล้วต้องร้อง ว้าววว เลยทีเดียว

ASUS ROG Phone

เริ่มจากสเปคหลัก ๆ ก่อนเลย ROG Phone ประกอบไปด้วยสเปคดังนี้

  • CPU 2.96GHz octa-core Qualcomm Snapdragon 845
  • GPU Qualcomm Adreno 630
  • หน้าจอ 6.0“ 18:9 (2160×1080) AMOLED (ไม่แหว่ง) 90Hz 1ms
  • แรม LPDDR4X 8GB
  • ความจุมีให้เลือก 128/512GB
  • รองรับ Wi-Fi 802.11a/b/g/n/ac/ad 2×2 MIMO
  • กล้องหน้า 8MP กล้องหลังคู่ 12MP + 8MP
  • ลำโพงคู่สเตอริโอ มีช่องหูฟัง
  • แบตเตอรี่ 4,000mAh

จุดเด่นของ ROG Phone นอกจากดีไซน์และสเปคที่ทำมาสำหรับเน้นเล่นเกมโดยเฉพาะแล้ว ที่ด้านข้างของตัวเครื่องยังมีปุ่ม AirTriggers ให้อีก 2 ปุ่ม เอาไว้ตั้งเป็นปุ่มลัดหรือปุ่มแมโครได้ เช่น ตั้งเป็นปุ่มไว้กดใช้สกิลหรือปุ่มยิง ช่วยให้เล่นเกมได้สะดวกยิ่งขึ้น นอกจากนี้ก็ยังมีอุปกรณ์เสริมหลัก ๆ อีก 3 อย่าง ที่จะช่วยให้เกมเมอร์ได้สัมผัสประสบการณ์ในการเล่นเกมอย่างเต็มเปี่ยม

ASUS ROG Phone

AeroActive Cooler

ตัวนี้จะแถมมาให้พร้อมกับเครื่องเลย (อุปกรณ์เสริมอื่น ๆ ต้องซื้อแยกหมด) โดยเจ้า AeroActive Cooler จะเป็นตัวช่วยเป่าลมระบายความร้อนหลังเครื่อง ถูกออกแบบมาให้ใส่ตอนใช้เครื่องแบบแนวนอนในการเล่นเกมแล้วยังจับได้ถนัดมือเหมือนเดิม พร้อมทั้งช่อง USB สำหรับชาร์จแบตและช่องหูฟังด้านล่างเอาไว้เสียบไปเล่นไปได้สะดวก

ASUS ROG Phone

Mobile Desktop Dock

อันนี้เป็น Dock แท่นเอาไว้ใส่มือถือ ROG Phone เพื่อใช้แบบ Desktop PC เช่นต่อออกจอ 4K ต่อคีย์บอร์ดเม้าส์ ต่อลำโพง 5.1 ต่อสายแลน ประมาณนั้น

ASUS ROG Phone

TwinView Dock

เป็น Grip ใส่หุ้มตัวเครื่องเพื่อให้จับถนัดมือมากขึ้น พร้อมเพิ่มปุ่ม Trigger สำหรับใช้นิ้วชี้กดข้างละปุ่ม และมีหน้าจอให้อีก 1 จอเต็ม ๆ สำหรับใช้เป็นหน้าจอที่สอง เอาไว้แสดงผลเกมเพิ่มเติมได้ เช่น แผนที่ กระเป๋าไอเทม หรืออย่างอื่นแล้วแต่ผู้พัฒนาเกมจะทำมารองรับ

ASUS ROG Phone

WiGig Dock

เป็น Dock สำหรับสตรีมภาพจากมือถือขึ้นทีวีจอยักษ์แบบไร้สาย สำหรับคนที่อยากเล่นบนหน้าจอใหญ่ ๆ แต่ควรจะต่อจอยเล่นด้วย ไม่งั้นคงจะเล่นไม่ถนัด (ใช้กับจอย Third-party ทั่วไปก็ได้นะ)

ASUS ROG Phone

สำหรับราคาของ ROG Phone ยังไม่ได้ระบุไว้ แต่คาดว่าน่าจะเหยียบ 30,000 บาท ส่วนกำหนดวางขายน่าจะประมาณช่วงไตรมาสที่ 3 ปีนี้ ใครเป็นฮาร์ดคอร์เกมเมอร์ก็เก็บเงินรอซื้อกันได้เลย

ที่มา: ASUS

Comments

comments