ใครที่ใช้ Chrome น่าจะเคยเล่นกันมาบ้างสำหรับเกมเจ้าไดโนเสาร์น้อยที่จะโผล่มาให้เล่นเมื่อเน็ตเน่าเปิดเว็บไม่ขึ้น พอกด Space Bar แล้วเจ้าไดโน่ก็จะเริ่มวิ่งทันที วิ่งกระโดดข้ามกระบองเพชรกันเพลินเลยทีนี้ ซึ่งในตอนนี้เจ้าเกมไดโน่น้อยบน Chrome มีอายุครบ 4 ขวบแล้ว นับตั้งแต่ที่กูเกิลเอามันมาใส่ใน Chrome เมื่อเดือนกันยายนปี 2014

Chrome Dino

และเนื่องในโอกาสครบรอบ 4 ปีของเกมไดโนเสาร์พร้อมทั้งครบรอบ 10 ปีของโปรแกรม Chrome ทางทีมงานกูเกิลก็ได้อัพเดทเพิ่มลูกเล่นในเกมอย่างหมวกปาร์ตี้ ลูกโป่ง และเค้กวันเกิดเพื่อเป็นการฉลอง พร้อมทั้งออกมาเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับเจ้าไดโน่น้อยให้พวกเราได้ฟังกัน ว่ามันมีที่มายังไง ทำไมถึงต้องเป็นเกมไดโนเสาร์กันนะ

Chrome Dino

เริ่มแรกเลยทีมงานได้แนวคิดมาจากการที่เวลาเน็ตเน่าหรือเน็ตล่มนั้นก็ไม่ต่างอะไรกับการย้อนไปอยู่ยุคไดโนเสาร์ที่ยังไม่มีเน็ตให้ใช้ จะเปิดเว็บหรือทำอะไรก็ไม่ได้ และนั่นก็คือที่มาที่ทำให้ออกมาเป็นเกมไดโนเสาร์นั่นเอง โดยทีมงานได้ทำเป็นภาพสไตล์ pixel-art เพื่อให้เป็นธีมเดียวภาพไอคอนเวลา Chrome error ที่เป็นสไตล์ pixel-art เหมือนกัน

Chrome Dino

ในตอนแรกทีมงานเคยคิดจะใส่ลูกเล่นแอ็คชั่นท่าทางต่าง ๆ เหมือนเกมในยุค 90 อย่างเจ้าเม่น Sonic ด้วย อย่างเช่นท่าไดโนเสาร์อ้าปากคำราม แต่สุดท้ายพวกเขาก็ตัดสินใจทำออกมาเป็นเกมเรียบ ๆ ง่าย ๆ ที่ไม่มีอะไรนอกจากเจ้าไดโนเสาร์ตัวน้อย ๆ ที่เอาแต่วิ่ง ก้ม กระโดดไปเรื่อย ๆ อย่างไม่รู้จบ

Chrome Dino

ทีมงานได้เปิดเผยว่าปัจจุบันเกมนี้มียอดผู้เล่นในแต่ละเดือนมากถึง 270 ล้านคนเลยทีเดียว โดยส่วนมากจะมาจากประเทศที่เน็ตไม่ค่อยดีหรือค่าเน็ตมือถือแพง และที่น่าตลกคือเคยมีการร้องเรียนถึงปัญหาเด็กแอบเล่นเกมนี้ในห้องเรียน รวมทั้งพนักงานที่แอบเล่นในออฟฟิศ จนทีมงานต้องทำให้แอดมินสามารถเข้าไปตั้งปิดการเล่นเกมนี้ได้ และสำหรับใครที่ติดงอมแงมก็ยังมีลิงค์ให้เข้าไปเล่นแบบจัดเต็มได้โดยไม่ต้องทำให้เน็ตหลุด เพียงแค่พิมพ์ chrome://dino ในช่อง Address Bar เท่านั้น

Chrome Dino

และสำหรับใครที่สงสัยว่าเกมนี้ต้องเล่นนานเท่าไหร่ถึงจะจบเกม วันนี้ทางทีมงานก็ได้ออกมาเฉลยแล้วว่า ถ้าจะเล่นเกมนี้ให้จบจะต้องเล่นให้ได้นานถึง 17 ล้านปี !!! โดยเหตุผลที่พวกเขากำหนดเอาไว้ 17 ปีนั้นก็มาจากอายุของเผ่าพันธุ์ไดโนเสาร์ที่มีชีวิตอยู่บนโลกก่อนจะสูญพันธุ์นั่นเอง แต่พวกเขาคิดว่ากว่าจะเล่นจบปุ่ม Space Bar น่าจะพังก่อน (คนเล่นก็น่าจะตายก่อนเช่นกัน 555)

ที่มา: Google

Comments

comments