รีวิวหุ่นยนต์ดูดฝุ่น Eazybots Throughly

รีวิวหุ่นยนต์ดูดฝุ่น-01

หลังจากที่อุ้มรีวิวเครื่องดูดฝุ่นมาหลายตัว จนตอนนี้ที่บ้าน เคยชินกับการใช้หุ่นยนต์ดูดฝุ่น มากกว่าการใช้ลูก ให้ไปกวาดบ้านแล้ว (ถึงกับตั้งชื่อให้ -*-) เลยได้ความว่า วิถีชีวิตในปัจจุบันอย่างเราๆ แอบเหมาะกับอุปกรณ์แบบนี้จริงๆค่ะ วันนี้อุ้มเลยพาเอา หุ่นยนต์ดูดฝุ่น รุ่นใหม่ล่าสุดจาก Eazybots มาเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกให้เพื่อนๆพิจารณากันค่ะ

รีวิวหุ่นยนต์ดูดฝุ่น-02
เจ้า Eazybots รุ่น Throughly (S30R) มีความสูงเพียงแค่ 5.5 cm เกือบจะบางที่สุดในโลกแล้วค่ะ ความบางตรงนี้ เลยเป็นจุดเด่นสำคัญของรุ่นนี้เลยค่ะ เดี๋ยวไปเริ่มแกะกล่องกันดูก่อนนะคะ ว่าจะมีอะไรมาให้เราบ้าง

DSC06520

เปิดกล่องมา เราก็จะเจออุปกรณ์ต่างๆที่ให้มานะคะ ทั้ง อแดปเตอร์สำหรับเสียบชาร์จ ถ่านชาร์จ แผ่นฟิลเตอร์ ตัวเครื่อง ถังเก็บฝุ่น ขนแปรงกวาดขยะ และตัวหุ่นยนต์ดูดฝุ่น รวมทั้งยังมีคู่มือการใช้งานแบบง่ายๆ และ ใบรับประกัน ซึ่งเจ้าตัวนี้ มีประกันศูนย์ 1 ปีเต็มเลยค่ะ สามารถเอาเข้าศูนย์ Autobots ได้ที่เดอะมอลล์ ทุกสาขา อีกอย่างที่มีคนถามมา คือเรื่องของอะไหล่ค่ะ แผ่นฟิวเตอร์ 3M  2 แผ่น ราคา 100 บาท  ส่วนถ่านชาร์จก้อน ละ 500 บาท ถือว่าไม่แพงค่ะ

DSC06315

เรามาเริ่มใช้งาน โดยหงายด้านล่างขึ้นมานะคะ จะเจอที่เสียบแปรงกวาดฝุ่น เราก็แกะมาเสียบได้เลยค่ะ ข้อดีของการเสียบแบบกดแบบนี้ จะสะดวกเวลามันไปพันพวกผมเยอะๆค่ะ ดึงออกมาทำความสะอาดได้เลย ถ้าเป็นแบบที่ต้องใช้น็อตขัน พอมาใช้งานจริงๆจะลำบากหน่อย อีกส่วนคือเรื่องของเซนเซอร์รูรับแสง 3 จุดค่ะ ที่รุ่นนี้สามารถปรับรูรับแสงของเซ็นเซอร์ป้องกันการตกได้ อธิบายง่ายๆคือ หากใช้งานหุ่นยนต์ดูดฝุ่นรุ่นอื่นๆ เมื่อรูรับแสงไปเจอกับพื้นที่มีสีเข้มๆ เครื่องจะทำการถอยหลังเพราะคิดว่ากำลังจะตกค่ะ สำหรับรุ่นนี้ จะสามารถใช้กับพื้นบ้าน หรือพื้นคอนโดที่มีสีเข้มๆได้ โดยที่ไม่มีปัญหาในเรื่องนี้ค่ะ

DSC06314

เสร็จแล้วก็จับมันหงายแบบปกติ แล้วเอาถ่านชาร์จทั้งก้อน ใส่ลงไปค่ะ เปิดฝาออก เราก็จะเจอถังเก็บขยะอยู่ค่ะ ขนาดใหญ่พอตัว ตรงนี้จากประสบการณ์ ถ้าเจอถังเล็กๆ พอใช้งานดูดฝุ่นจริงๆ ก็จะต้องแกะออกมาเทบ่อยๆ

DSC06316

เมื่อพร้อมทุกอย่างแล้ว หากเป็นการใช้งานครั้งแรก ก็ควรนำไปชาร์จทิ้งไว้ก่อนสัก 8 ชม.ค่ะ และกดเปิดได้เลยทันที การทำงานของ Eazybots รุ่น Throughly จะมีอยู่ 3 โหมดค่ะ คือ การเดินแบบสุ่ม เดินแบบเลาะขอบ และเดินแบบก้นหอย จะเดินสลับๆ กันไปเรื่อยๆค่ะ และเนื่องจากมันทำงานได้หลายโหมด ทำให้สามารถดูดฝุ่นทั่วห้องได้ทั่วถึงมากขึ้น โดยชาร์จ 1 ครั้ง สามารถวิ่งอยู่ได้ประมาณ 50 นาทีค่ะ

DSC06307

 

นอกจากนี้ ยังมีโหมดป้องกันการตกเมื่อมีความสูงเกิน 15 cm เมื่อเอาไปทดสอบ มันก็ไม่ตกจริงๆค่ะ รอดไป 555 และหากเจ้าหุ่นยนต์ดูดฝุ่นไปชนเข้ากับสิ่งกีดขวาง ก็จะทำการถอยออกมาค่ะ

DSC06320

แต่จุดเด่นที่สุดของเจ้าตัวนี้ คือความบางของมันค่ะ หนาเพียงแค่ 5.5 cm ทำให้หน้าตาของ Throughly มีความโดดเด่น โฉบเฉี่ยวมากขึ้น และที่สำคัญ พอมันบาง มันก็จะสามารถเข้าไปดูดฝุ่นใต้เตียงเตี้ยๆ ที่วางของเตี้ยๆ หรือใต้โซฟาเตี้ยๆได้ง่ายมากขึ้น เรียกได้ว่าบางเกือบจะที่สุดในตลาดตอนนี้เลยค่ะ ถ้าใครมีรุ่นอื่นๆอยู่ แล้วมาจับตัวนี้ จะสัมผัสได้ถึงความแตกต่างเลยค่ะ

DSC06317

 

 

เรียกได้ว่า Eazybots รุ่น Throughly เป็นหุ่นยนต์ดูดฝุ่น รุ่นที่บางเกือบที่สุด ด้วยฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบครัน ในราคาพิเศษ จาก 6900 บาท ลดเหลือ 4900 บาท สำหรับอุ้ม ถือว่าคุ้มและน่าสนใจมากๆค่ะ หากใครสนใจ สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.facebook.com/eazybots ได้เลย ขอฝาก รีวิวหุ่นยนต์ดูดฝุ่น Eazybots Throughly  ไว้เท่านี้นะคะ ขอบคุณมากค่า

MORE about หุ่นยนต์ดูดฝุ่น

[รวม] รีวิวหุ่นยนต์ดูดฝุ่น

Comments

comments