ไม่ว่าใครก็คงเคยมีประสบการณ์แบบว่า… ส่งข้อความแชทให้ผิดคนบ้าง หรือพิมพ์ส่งไปแล้วอยากเปลี่ยนใจ แต่ไม่รู้จะทำยังไงเพราะกดส่งไปแล้ว ซึ่งก่อนหน้านี้ใน LINE ก็มีฟีเจอร์ Unsend ให้สามารถยกเลิกเพื่อลบข้อความที่ส่งไปแล้วได้ (แต่ถ้าอีกฝ่ายมาเห็นก่อนเราลบก็เปล่าประโยชน์นะจ๊ะ)

และตอนนี้ Facebook Messenger ก็สามารถลบข้อความในลักษณะนี้ได้แล้วเช่นกัน ต่อจากนี้ใครแชทกับเพื่อนใน Facebook แล้วส่งผิดก็ไม่ต้องกังวลอีกต่อไป เพราะสามารถลบข้อความทิ้งได้ทันที ซึ่งแน่นอนว่าอีกฝ่ายจะไม่มีทางเห็นข้อความได้อีก นอกเสียจากว่าเราลบช้าไปนั่นเอง

ฟีเจอร์นี้ของ Facebook Messenger เรียกว่า Remove for Everyone คือลบข้อความไม่ให้ใครเห็นทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นแชทแบบเดี่ยวหรือแบบกลุ่ม โดยจะเริ่มปล่อยอัพเดทให้ใช้กันตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปทั้งบน Android และ iOS แต่บางคนก็อาจจะได้ช้ากว่าเพราะดูเหมือนจะเป็นการอัพเดทแบบทยอยรายคน แต่ละคนอาจได้ใช้ไม่พร้อมกัน ถ้าใครที่ใช้ได้แล้วเวลาแตะค้างที่ข้อความแล้วกด Remove จะมีให้เลือกได้ว่าต้องการลบแบบ Remove for Everyone หรือลบ Remove for You โดยอันหลังนี้คือลบเฉพาะในฝั่งเราแต่คนอื่นจะยังเห็นข้อความเหมือนเดิม

อ้อ… การลบข้อความแบบ Remove for Everyone นี้จะสามารถทำได้ก็ต่อเมื่อเราส่งข้อความไปแล้วไม่เกิน 10 นาทีเท่านั้นนะ ถ้าส่งนานเกินกว่านี้ก็ลบไม่ได้จ้าาา

ที่มา: Facebook Messenger

Comments

comments