Pixel 4 and Pixel 4 XL 90Hz Motion Sense

Google เปิดตัว Pixel 4 พร้อมความสามารถในการถ่ายภาพ ปรับปรุง Google Assistant ใหม่ หน้าจอตอบสนองไว 90Hz มาพร้อม Android 10

Google Pixel 4 มาพร้อมหน้าจอ 5.7 นิ้ว แบบ OLED ความละเอียด 1080p+ ส่วนรุ่น XL จอใหญ่กว่า 6.3 นิ้ว ความละเอียด QHD+ อัตราส่วนหน้าจอ 19:9 ไม่มีติ่ง

Pixel 4 and Pixel 4 XL 90Hz Motion Sense

Pixel 4 ปรับปรุงกล้อง มาพร้อม กล้องเลนส์ telephoto ที่ทำงานร่วมกับฮาร์ดแวร์ที่มีการปรับปรุงใหม่ ทำงานร่วมกับซอฟต์แวร์ Super Res Zoom ให้ภาพที่สวยงาม ถ่ายกลางคืนสวยด้วย Night Sight ที่สามารถใช้ถ่ายดาวบนท้องฟ้า ภาพท้องฟ้าตอนกลางคืน รวมไปถึงปรับปรุงเรื่อง HDR+ (High Dynamic Range) ปรับแสงให้สว่างขึ้น เห็นรายละเอียดชัดเจนแม้ในเงามืด เช่นการถ่าย sunset portrait หรือถ่ายภาพบุคคลย้อนแสงตอนดวงอาทิตย์ตกดิน รวมไปถึง Live HDR+ ที่มองจากหน้าจอเห็นเลยว่ารูปเป็นยังไง พร้อมการควบคุมแสงได้คล่องตัวกว่าเดิม

Pixel 4 XL มาพร้อมกล้อง 12MP พร้อม Dual Pixel autofocus รองรับ optical และ electronic image stabilization หรือ EIS 1.4µm pixels ถ่ายภาพสว่างด้วย f/1.7

Google Assistant ใหม่

Google Assistant ฉบับปรับปรุงใหม่ที่ตอบสนองคำสั่งได้ไวกว่าเดิม อ่านคำสั่งเสียงได้รวดเร็วขึ้น อยากได้อะไรสั่งได้เลย เรียนรู้ฉลาดแบบไม่ต้องวิ่งไปที่ cloud

การออกแบบใหม่นี้ Assistant จะไม่กินพื้นที่หน้าจอมากนัก ทำให้คุณยังทำงาน multitask บนแอปอื่นได้อยู่ เรียกคำสั่งเปิดแอปได้รวดเร็ว ค้นหาง่าย แชร์ก็ง่าย ปรับปรุงผู้ช่วยที่ฉลาดและว่องไวกว่าเดิม

Motion Sense

Motion Senseตรวจจับการเคลื่อนไหวด้วยเซ็นเซอร์ โบกมือผ่านหน้าจอมือถือ พอเป็นแบบนี้แล้วก็ทำให้สามารถใช้งานมือถือและเริ่มการปลดล็อกใบหน้าหรือปิดหน้าจอได้แม้ไม่ได้อยู่ใกล้เครื่อง โบกมือเพื่อปิดเสียงปลุก หยุดการจับเวลา หรือปิดเสียงเรียกเข้า ซึ่งเจ้า Motion Sense นี่เจ๋งมาก

แอปในตัวปรับปรุงใหม่ (built-in apps)

มาพร้อม Recorder app ที่บันทึกการประชุม จดเลคเชอร์ เพื่อฟังภายหลัง แปลงเสียงเป็นข้อความ แถมยังค้นหาประโยคในเสียงได้อีกด้วย (รองรับเฉพาะภาษาอังกฤษก่อน)

ถ้าใช้ใน U.S. Pixel 4 มีฟีเจอร์ Personal Safety ที่โทรหา 911 อัตโนมัติ ถ้าคุณอยู่ในรถยนต์ที่เกิดอุบัติเหตุ (รองรับภาษาอังกฤษ U.S.)

Pixel 4 มาพร้อม RAM 6GB หน้าจอ 90Hz และ Pixel Neural Core เป็นระบบประมวลผลอัจฉริยะ พร้อม machine learning รันบน Android 10 พร้อมอัพเดตต่อเนื่องไม่มีทอดทิ้ง 3 ปี ปลอดภัยหายห่วงแน่นอน

ราคาและการวางจำหน่าย

เบื้องต้นจำหน่ายกับโอเปอเรเตอร์ใน U.S. ก่อน AT&T, C Spire, Cellcom, Google Fi, Spectrum Mobile (Charter), Sprint, T-Mobile, U.S. Cellular, Verizon, Visible and Xfinity Mobile (Comcast)

pre-order Pixel 4 ได้ในราคา $799 และ Pixel 4 XL ได้ในราคา $899 เริ่มส่งของ 24 ตุลาคมนี้ มีให้เลือก 3 สี Clearly White, Just Black และสี limited edition คือ Oh So Orange

blog.google

GSMarena

Comments

comments