แข่งกันเลื่อนจริง ๆ สำหรับมือถือพับจอ หลังจากที่ Galaxy Fold เลื่อนแล้วเลื่อนอีก มาคราวนี้ก็ถึงตา Huawei Mate X เลื่อนกะเค้าบ้างแล้ว เรียกได้ว่าเลื่อนกันจนไม่รู้แล้วว่าใครจะได้ขายก่อนกันแน่ โดยจากกำหนดการเดิมที่ว่า Huawei Mate X จะเริ่มขายในเดือนกันยายนนี้ ตอนนี้ก็ได้ประกาศเลื่อนออกไปแล้ว สำหรับกำหนดการใหม่ที่ทาง Huawei ได้ยืนยันเอาไว้ก็คืออย่างช้าภายในเดือนพฤศจิกายนนี้ (ซึ่งอาจจะได้ขายเร็วกว่านั้นก็ได้)

ดูเหมือนตอนนี้แต่ละแบรนด์จะยังไม่ค่อยพร้อมนักสำหรับเทคโนโลยีมือถือจอพับได้ เพราะยังพบปัญหาจุกจิกที่ต้องตามแก้และปรับปรุงกันจนต้องเลื่อนวันวางจำหน่ายออกไปอีก แต่คาดว่าโอกาสที่ Huawei Mate X จะถูกเลื่อนออกไปอีกครั้งหลังจากเดือนพฤศจิกายนนี้น่าจะค่อนข้างน้อย เพราะทาง Huawei คงต้องพยายามให้วางขายทันภายในช่วงเทศกาลปีใหม่และตรุษจีนในช่วงต้นปีหน้า

แต่ถึงแม้ว่า Huawei Mate X จะยังไม่ได้ฤกษ์วางขาย ก็มีข่าวรุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวปีหน้าแง้ม ๆ ออกมาอีกแล้ว โดยมือถือพับจอรุ่นถัดจาก Huawei Mate X นั้นจะมีหน้าจอเพิ่มมาอีกหนึ่งจอ โดยคาดว่าอีกจอที่เพิ่มเข้ามาน่าจะอยู่ด้านหลังเครื่อง ส่วนรายละเอียดอื่น ๆ ยังไม่มีข้อมูลในตอนนี้ แต่ก่อนอื่นเอารุ่นแรกให้ได้วางขายก่อนดีกว่าเนอะ…

ที่มา: techradar

Comments

comments