ตกลงยังไงแน่ ? แอปเปิลบอก iPhone XR เป็นที่นิยมและขายดีที่สุด

1806
iPhone XR

หลังจากที่ช่วงหลัง ๆ มีข่าวว่า iPhone XR ขายไม่ค่อยดีออกมาเรื่อย ๆ ทั้งการสั่งลดจำนวนผลิต ทั้งการลดราคาในญี่ปุ่น แต่วันนี้แอปเปิลได้ออกมาแก้ข่าวแล้วว่าจริง ๆ แล้ว iPhone XR นั้นขายดีนะจ๊ะ…

ความจริงแล้วจะเรียกว่าแก้ข่าวก็ไม่เชิงซะทีเดียว เพราะแอปเปิลไม่ได้ออกความเห็นใด ๆ ถึงข่าวเรื่องการลดจำนวนผลิต iPhone XR แต่ Greg Joswiak รองประธานฝ่ายการตลาดผลิตภัณฑ์ของแอปเปิลได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับ CNET ว่า นับตั้งแต่วันที่ iPhone XR เริ่มวางขายนั้น มันก็เป็น iPhone รุ่นที่ได้รับความนิยมที่สุด แล้วก็ขายดีที่สุดด้วย ซึ่งก็แปลว่าขายดียิ่งกว่า iPhone XS กับ iPhone XS Max เสียอีก ด้วยราคาที่ถูกกว่าและมีสีสันให้เลือกเยอะกว่า

อย่างไรก็ตามในตอนนี้ก็ยังไม่มีตัวเลขยอดขาย iPhone XR ออกมาให้เราเห็นกันแบบชัดเจน ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าการที่แอปเปิลบอกว่า iPhone XR ขายดีนั้นมันจะดีแค่ไหน

แถมท้ายอีกนิด… นอกจากนี้เนื่องในโอกาสที่วันที่ 1 ธันวาคมนี้จะเป็นวันเอดส์โลก แอปเปิลก็เลยเปิดโครงร่วมบริจาค โดยจะบริจาคเข้าโครงการเอดส์โลก $1 สำหรับทุก ๆ การใช้จ่ายผ่าน Apple Pay จาก 3 ช่องทาง คือ Apple Store, Apple.com และ Apple Store app ในช่วงวันที่ 1-7 ธันวาคมนี้ และจะมีการเปลี่ยนโลโก้แอปเปิลหน้าร้าน Apple Store ทั้ง 125 สาขาเป็นสีแดงด้วย

ที่มา: CNET

Comments

comments