จะเยอะไปไหม… LG จดสิทธิบัตรมือถือกล้อง 16 เลนส์ !

1083
LG 16 Cameras

ช่วงนี้เหมือนว่าหลายแบรนด์มือถือจะแข่งกันเพิ่มจำนวนเลนส์กล้องให้มากขึ้นเรื่อย ๆ จาก 2 กล้องเป็น 3 กล้อง จาก 3 กล้องเป็น 4 กล้อง และวันนี้ LG ก็จะสิทธิบัตรมือถือกล้อง 16 เลนส์มาอีกแล้ว !

ในสิทธิบัตรนี้จะเป็นมือถือที่มีกล้องหลังแบบ 16 เลนส์ เรียงเป็น 4 แถว แถวละ 4 ตัว โดยแต่ละเลนส์จะทำหน้าที่แตกต่างกันไป ทำให้เมื่อกดชัตเตอร์แล้วมันสามารถถ่ายภาพออกมาได้หลากหลายสไตล์พร้อมกัน ด้วยเลนส์ที่มีรูปแบบต่างกัน เช่น ความกว้างของเลนส์ หรือเอฟเฟกต์ที่ต่างกัน ถ่ายทีเดียวออกมาเป็นหลายช็อตให้เราเลือกภาพที่ถูกใจได้ หรือจะเลือกปรับโฟกัสทีหลังก็ได้เช่นกัน และน่าจะสามารถถ่ายแบบ Burst Shot รัว ๆ เป็นร้อยภาพในวินาทีเดียวได้อย่างสบาย ๆ อีกด้วย

LG 16 Cameras

แน่นอนว่าด้วยจำนวนเลนส์ที่มากถึง 16 เลนส์ มันก็น่าจะทำให้การถ่าย Portrait นั้นทำได้ดีขึ้นด้วยเช่นกัน โดยอาจสามารถจับความลึกของตัวบุคคลและฉากหลังได้ดีมากยิ่งขึ้น และที่สำคัญคือกล้องหลังนี้จะมีกระจกมาให้ส่องด้วย สำหรับใช้ถ่ายเซลฟี่ได้ด้วยกล้อง 16 เลนส์โดยไม่ต้องใช้กล้องหน้านั่นเอง

LG 16 Cameras

แต่ก็อย่างที่เรารู้ ๆ กันว่าจำนวนเลนส์กล้องมากไม่ได้แปลว่าจะถ่ายสวยเสมอไป มือถือบางรุ่นกล้องเลนส์เดียวแต่ถ่ายสวยกว่าก็มีเนอะ แต่ที่แน่ ๆ ดูเหมือนว่ามือถือรุ่นนี้ถ้าทำออกมาจริง ๆ คนเป็นโรคกลัวรูคงจะไม่กล้าใช้…

อย่างไรก็ตามในตอนนี้มันยังเป็นแค่สิทธิบัตร ซึ่งสุดท้ายแล้ว LG จะทำออกมาขายจริงรึเปล่านั้นยังไม่มีใครรู้

ที่มา: The Verge, Phone Arena

Comments

comments