เริ่มมี Teaser ออกมาให้เห็นตั้งแต่ยังไม่เปิดตัว สำหรับ Mi 11 มือถือเรือธงจาก Xiaomi มาพร้อมกล้องระดับสตูดิโอ ชุดกล้องหลัง 3 ตัวความละเอียด 108MP ระบบบันทึกเสียงแบบภาพยนตร์ ใช้ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 888 รองรับการชาร์จไร้สายสูงสุด 50W เริ่มต้น 21,990 บาท

หากคุณอยากจะหามือถือรุ่นท็อป กล้องดีๆ แนะนำ Mi 11 มาพร้อมกล้อง 108 ล้านพิกเซล และโหมดภาพยนตร์อัจฉริยะ โดยกล้องหลัง 3 ตัว ให้มือสมัครเล่นถ่ายภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหวได้ราวกับผู้กำกับภาพยนตร์มือฉมัง

มือถือ Mi 11

โดยกล้องหลักเป็นเลนส์ไวด์ความละเอียดสูงที่สุดในโลกถึง 108MP เทียบเท่ากับกับการบันทึกภาพโดยใช้กล้อง DSLR หรือมิเลอร์เลสระดับมืออาชีพ เลนส์อัลตราไวด์ความละเอียด 13MP และเลนส์เทเลมาโคร ความละเอียด 5 MP ส่วนกล้องหน้าความละเอียด 20MP แบบ Punch Hole ลดขนาดขอบหน้าจอ

Mi 11 ชัดเจนและโดดเด่นทั้งด้านการถ่ายภาพและบันทึกวิดีโอ ดังนันจะใช้ถ่ายอะไรก็ไม่ต้องกังวล โหมดถ่ายภาพกลางคืน (Night Mode) สามารถถ่ายภาพแบบกลางคืนได้จากทั้ง 3 เลนส์ ทั้งเลนส์ไวด์, เลนส์อัลตร้าไวด์และกล้องหน้า และเทคโนโลยีการถ่ายวิดีโอแบบ Night Mode ลด Noise ในระดับไฟล์ RAW อย่างที่เรารู้กันว่าถ่ายวีดีโอกลางคืนจำเป็นต้องใช้แสงช่วย

สายอาร์ต สามารถเลือกใช้งานโหมดบันทึกภาพเคลื่อนไหวแบบอัจฉริยะ AI 6 ที่เปิดการทำงานได้ด้วยการกดเพียงคลิกเดียว อาทิ โหมด Parallel World จำลองและกลับฉากหลังให้ราวกับว่าบันทึกภาพเคลื่อนไหวอยู่ในโลกที่มีแต่กระจก หรือโหมด Freeze Frame Video ซึ่งจะหยุดและจำลองเฟรมหนึ่งของภาพเคลื่อนไหวเพื่อจำลองภาพเสมือนว่าส่วนหนึ่งของคลิปวิดีโอนั้นถูกหยุดเวลาไว้

แฟนภาพยนตร์น่าจะชื่นชอบโหมด Magic Zoom ที่จำลองการเคลื่อนไหวของกล้องราวกับว่ากล้องเคลื่อนที่เข้าและออกพร้อมกันอยู่ตลอดเวลา ซึ่งเป็นเทคนิคการถ่ายทำที่พบมากในภาพยนตร์เขย่าขวัญ

Mi 11 มีระบบควบคุมการบันทึกภาพระดับเดียวกับสตูดิโอถ่ายภาพยนตร์ ด้วยเทคโนโลยีการบันทึกภาพแบบ HDR10+ และโหมด Pro Time-lapse ผู้ใช้ยังสามารถปรับความเร็วชัตเตอร์ ค่า ISO รูรับแสง หรือระบบชดเชยแสงให้เหมาะสมกับสภาพแสงต่างๆ ได้เอง แม้ในสภาพแสงที่ไม่เป็นใจ

Mi 11 ตัดต่อหรือปรับแต่งภาพ ด้วยเทคโนโลยี AI Erase 2.0 ที่ช่วยให้ผู้ใช้ลบวัตถุที่ไม่ต้องการออกจากภาพได้ในคลิกเดียว

หน้าจอ AMOLED DotDisplay 120Hz ขนาด 6.81 นิ้ว ความละเอียดสูงระดับ WQHD+ และเทคโนโลยีการแสดงผลสีแบบ 10 บิต ได้รับคะแนน A+ จาก DisplayMate เทคโนโลยี Super Resolution ช่วยยกระดับวิดีโอความละเอียดต่ำขึ้นมาถึงความละเอียด WQHD+ ได้โดยไม่เพิ่มปริมาณการใช้ข้อมูล และระบบเสียงจาก Harman Kardon

Mi 11 มีอัตราการตอบสนองต่อการสัมผัสที่ 480Hz และเซนเซอร์สแกนนิ้วใต้หน้าจอ ช่วยให้ผู้ใช้ปลดล็อกหรือใช้งานได้โดยไม่ต้องมีขอบหรือติ่งหน้าจอ ที่จะลดทอนขนาดของหน้าจอลง การออกแบบขอบโค้งมนทั้ง 4 ด้านและพื้นผิวด้านหลังแบบกระจก ให้ผู้ใช้รู้สึกดีขณะจับถือและเลื่อนหน้าจอ

แบตเตอรี่ความจุ 4,600 mAh (typ) รองรับการชาร์จแบบใช้สาย 55W การชาร์จแบบไร้สายที่กำลังไฟ 50W และการชาร์จให้อุปกรณ์อื่น (Reverse Charging3) ที่กำลังไฟ 10W (ในกล่อง มาพร้อมอุปกรณ์ชาร์จ 55W GaN)

Mi 11

Mi 11 มี 2 สีให้เลือกคือสี Midnight Grey และ Horizon Blue

Mi 11 มีให้เลือก 2 ความจุ ได้แก่

RAM 8 GB + ROM 128 GB ราคา 21,990 บาท

RAM 8 GB + ROM 256 GB ราคา 23,990 บาท

รับประกันตัวเครื่อง 2 ปี ซ่อมหน้าจอโดยไม่มีค่าใช้จ่าย ได้ 1 ครั้งในช่วงระยะประกัน 12 เดือนแรก

Comments

comments