เราคุ้นเคยกับเกมแนว AR อย่าง Pokémon GO มาแล้ว ซึ่ง Niantic ผู้สร้าง Pokémon GO และ Ingress ได้เปิดตัวเกมแนว AR ตัวใหม่ Harry Potter: Wizards Unite ให้เล่นบนมือถือ โดยสามารถดาวน์โหลดและเล่นบน Store ไทยได้แล้ว

Harry Potter Wizards Unite

Harry Potter: Wizards Unite เป็นเกมที่พัฒนาร่วมกันระหว่าง Niantic, Inc. และ WB Games San Francisco ภายใต้ Portkey Games

Harry Potter Wizards Unite

เกมส์แนวนี้ จะเป็น AR (สามารถเปิดหรือปิด AR ได้) ลักษณะใช้กล้องมือถือและฟีเจอร์มือถือที่รองรับ AR โดยหน้าตาเกมส์คล้ายกับ Pokémon GO แต่ไม่ได้เป็นการโยนลูกบอล เป็นการใช้นิ้วตวัดตามรูปทรงที่กำหนด ซึ่งสเปคมือถือที่เล่นได้ ก็คงต้องทดสอบลองเล่นเหมือนสมัยที่เล่น Pokémon GO

Harry Potter Wizards Unite

ในเมื่อเป็นเกมส์แนว AR และใช้ Location เข้ามาเกี่ยวข้อง คนที่เล่นก็ต้องเดินทางไปตามสถานที่ต่างๆ ซึ่งถ้าเป็นลักษณะเดียวกับ Pokémon GO ก็คือต้องออกไปเล่นตามสถานที่ต่างๆ นอกบ้าน ซึ่งถ้ามีคนเล่นเยอะๆ แบบโปเกมอน ก็หมายความว่า บางสถานที่จะมีคนแห่กันไปเล่นหนาแน่นนั่นเอง แต่ที่แน่ๆ จากการลองเล่น ต้องเดินหาศาลพระภูมิ ตามอาคารต่างๆ

harry potter wizards unite

แต่อย่างที่เคยเตือนกันตอนเล่นโปเกม่อนก็คือ อย่าเล่นขณะขับรถ ข้ามถนน เดินบนฟุตบาทก็ต้องระวัง ขึ้นลงบันได และระมัดระวังการเดินในที่เปลี่ยว การบุกรุกสถานที่ต่างๆ และระมัดระวังมือถือจากการถูกโจรกรรม และที่สำคัญ หากมีการใช้ Location, AR นั้นใช้แบตเตอรี่มือถือเยอะ ควรพกแบตสำรอง น้ำดื่ม และอุปกรณ์ป้องกันแดดด้วยนะ

สามารถดาวน์โหลดได้บน App StoreGoogle Play และ Samsung Galaxy Store

WizardsUnite.com

Comments

comments