มาจนได้ ! Nintendo Switch Lite รุ่นเล็ก ราคาถูกลง สำหรับเล่นพกพาโดยเฉพาะ

1296
Nintendo Switch Lite

ในที่สุดก็มาเสียที กับเครื่อง Nintendo Switch รุ่นใหม่ที่แฟน ๆ รอคอย โดยรุ่นใหม่นี้จะใช้ชื่อว่า Nintendo Switch Lite ซึ่งก็เป็นไปตามที่เคยลือกันไว้ คือเป็นเครื่องที่ออกแบบมาสำหรับเล่นพกพาล้วน ๆ เพราะไม่สามารถต่อ Dock เล่นบนทีวีได้ ในราคาที่ถูกกว่าเดิม

Nintendo Switch Lite

Nintendo Switch Lite จะมีหน้าจอเล็กลงจาก 6.2 นิ้ว เหลือ 5.5 นิ้ว เพื่อให้ตัวเครื่องมีขนาดเล็กลง และน้ำหนักเบากว่าเดิม จะได้พกพากันสะดวกขึ้น และแบตเตอรี่ที่เล่นได้นานกว่ารุ่นแรกเล็กน้อย นอกจากนี้ Joy-Con ทั้งสองข้างก็จะไม่สามารถถอดแยกได้อย่างรุ่นแรก ทำให้ไม่สามารถถอดจอยมาเล่นกันสองคนได้ และไม่สามารถเล่นเกมที่ต้องใช้ลูกเล่น Motion Control ของ Joy-Con ได้

Nintendo Switch Lite

ด้านสเปคเครื่องและความละเอียดจอยังคงเท่ากับเครื่อง Switch รุ่นแรก (ตอนไม่ได้ต่อ Dock) และเนื่องจากเครื่องรุ่น Lite นี้ไม่รองรับการต่อ Dock ทำให้มันเล่นได้เฉพาะเกมที่รองรับโหมดพกพาเท่านั้น (ซึ่งส่วนมากก็รองรับแหละ)

Nintendo Switch Lite

ส่วนราคานั้นก็แน่นอนว่าจะต้องถูกกว่ารุ่นแรก โดย Nintendo Switch Lite จะมีราคาเพียง $199.99 หรือราว ๆ 6,000 บาทเท่านั้น (รุ่นแรก $299.99) เริ่มขายเดือนกันยายนนี้ และจะมีรุ่นลายพิเศษ Pokemon Sword & Shield ขายในเดือนพฤศจิกายนนี้ด้วยในราคาเท่ากัน

Nintendo Switch Lite

ที่มา: Nintendo

Comments

comments