หลังจากที่มีข่าวลือมาหลายเดือน ในที่สุดก็มาถึงวันเปิดตัวมือถือเรือธงรุ่นล่าสุด Galaxy S21 ในงาน Galaxy Unpacked January 2021 โดยปีนี้เป็นการจัดงานออนไลน์ในช่วงโควิด


คาดกันว่า ราคา Samsung Galaxy S21 นั้นคาดว่าจะถูกกว่ารุ่นปัจจุบัน (ตระกูล Galaxy S20) โดยเปิดตัว 3 รุ่นคือ Galaxy S21, S21 Plus และ Galaxy S21 Ultra

ความโดดเด่นของปีนี้คือ ดีไซน์แบบใหม่ กล้องดีกว่าเดิม จอสวย รองรับ 5G โดยมีการออกแบบเลนส์กล้องด้านหลังเป็นแบบ “Contour Cut Camera” ความจุเริ่มต้น 128GB และแน่นอนว่า Samsung เน้นมากๆ เรื่องการถ่ายภาพ และวีดีโอ เหมาะสำหรับ vloggers มากๆ

ในปี 2021 วิสัยทัศน์ของ Samsung คือการส่งมอบเทคโนโลยีให้กับมนุษย์ สำหรับคนที่ต้องการความสุด แนะนำ S21 Ultra เรียกว่าเป็น “best of the best” มาพร้อมหน้าจอ 6.8 นิ้ว แบบ Dynamic AMOLED 2x และใช้กล้องที่ดีที่สุดของ Samsung 4 กล้องหลัง พร้อมกระจกกันรอย (Corning scratch-resistant Gorilla Glass Victus) ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง

ส่วน S21 และ S21 Plus มาพร้อมหน้าจอ 6.2 นิ้ว และ 6.7 นิ้ว แบบ Dynamic AMOLED 2x และใช้กระจก Gorilla Glass Victus ด้านหน้า ส่วน S21 Plus มาพร้อมกระจกด้านหลังด้วย ในขณะที่ S21 ใช้วัสดุฝาหลังเป็นแบบ พลาสติก โพลีคาร์บอเน็ต โดยมี 3 กล้องหลัง

นอกจากถ่ายวีดีโอ 8K และมี Super Steady ทำใด้ภาพที่คมชัดมากๆ แล้วยังรองรับการแคปเจอร์ภาพจากวิดีโอ 8K ถัาอยากจะได้ภาพนิ่งก็แคปจากวีดีโอมาได้เลย คมชัดสุดๆ

Director’s View แสดงมุมมองหลายเลนส์ก่อนถ่ายจริง เลือกเปลี่ยนเลนส์ได้ก่อนกดถ่าย ใช้ถ่ายซูม หรือมุมกว้าง และ Vlogger View สามารถบันทึกภาพจากทั้งกล้องหน้าและกล้องหลังได้พร้อมกัน และถ้าใช้ Galaxy Buds Pro ใช้เป็นไมค์ถ่ายวีดีโอได้ด้วย

โหมดถ่ายภาพบุคคล (Portrait Mode) แยกวัตถุออกจากพื้นหลังได้อย่างแม่นยำยิ่งขึ้น และจัดแสงในสตูดิโอเสมือนจริง (Virtual studio) ทำให้สนุกกับการถ่ายภาพมากยิ่งขึ้น

Space Zoom ได้ภาพที่คมชัดมากกว่าเดิมด้วย Zoom Lock ให้ AI กำหนดจุดโฟกัสให้อยู่ตรงกลางเฟรม เพื่อลดผลกระทบจากอาการมือสั่นเมื่อบันทึกภาพด้วยการซูม 30 เท่า และได้ภาพที่สว่างแม้จะมืดแค่ไหนก็ตาม

และที่น่าตื่นเต้นที่สุดคือ ปากกา S Pen แบบ Galaxy Note ซึ่งเป็นครั้งแรกของตระกูล Galaxy S ที่มาพร้อมปากกา โดย S21 Ultra รองรับ S Pen แต่ขายแยก และมีเคสใส่ปากกาขายแยกด้วยเช่นกัน ส่วนรุ่นอื่นไม่รองรับปากกา

นอกจากนี้มีการเปิดตัว Galaxy Buds Pro และ Galaxy SmartTags ใช้ติดตามสิ่งของ สัตว์เลี้ยง อีกด้วย

cnet

Comments

comments