สยองไปด้วยกัน… กับเคสมือถือผิวหนังมนุษย์ที่หยิกได้ จิ้มได้

1092
Skin-on

วันนี้มีของแปลกมาให้ดูกันเล่น ๆ… กับเคสมือถือที่มีชื่อว่า Skin-on ผลิตโดย Marc Teyssier จาก Telecom Paris โดยตัวเคสจะถูกออกแบบมาให้มีพื้นผิวคล้ายกับผิวหนังของมนุษย์จริง ๆ มีความนุ่มนิ่มและยืดหยุ่น จับแล้วก็จะรู้สึกสยองหน่อย ๆ แต่มันมีความพิเศษมากกว่านั้นก็คือมันสามารถรับคำสั่งจากการสัมผัสเพื่อควบคุมมือถือได้ !

ยกตัวอย่างเช่น เมื่อใช้นิ้วหยิกที่เคสก็จะกลายเป็นการ pinch to zoom เพื่อย่อขยายรูป หรือการลูบไปบนพื้นผิวเคสก็จะเป็นการ Scroll เลื่อนหน้าจอ รวมทั้งสามารถแยกแยะอารมณ์ของการสัมผัสได้ด้วย เช่น ถ้ากดแรง ๆ มันก็จะรู้ว่าเราโกรธ หรือจิ้มหยอก ๆ ก็จะเป็นการเรียกร้องความสนใจ หรือนวดเบา ๆ มันก็จะรู้ว่าเราต้องการปลอบ ราวกับว่ามันมีชีวิตจริง ๆ … สยองอ่ะ… อ้อ แล้วมันสามารถเชื่อมต่อกับโน้ตบุคเพื่อใช้แทน Touchpad หรือใช้กับอุปกรณ์อื่น ๆ อย่าง Smartwatch ได้ด้วยนะ

เคส Skin-on นี้ถูกทำขึ้นมา 2 แบบ แบบแรกจะเป็นเคสที่ทำให้ดูเหมือนผิวหนังมนุษย์ ส่วนอีกแบบจะดูเหมือนเคสยางธรรมดา ๆ แต่มีลูกเล่นและฟีเจอร์แบบเดียวกัน และในอนาคตยังมีแผนที่จะทำให้มีขนและปรับอุณหภูมิได้ในตัวด้วย เพิ่มความสมจริงและสยองมากขึ้นไปอีกกกก แต่จะมีทำออกมาขายจริง ๆ ไหม อันนี้ยังไม่รู้นะ เพราะตอนนี้ยังเป็นแค่ตัวอย่างที่ทำออกมาโชว์ให้ดูกันเฉย ๆ จ้า

ที่มา: newscientist

Comments

comments