ดีไซน์ OPPO Reno Series

ตั้งแต่ OPPO เปิดตัว OPPO Reno Series ที่สะท้อนถึงการออกแบบดีไซน์ที่สวยเป็นเอกลักษณ์ ผิวสัมผัสที่ออกแบบอย่างประณีต ไร้รอยต่อ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการออกแบบเลนส์กล้องหลังที่สวย ฝาหลังที่แหวกแนวกว่า
แบรนด์อื่นๆ ซึ่งปัจจุบัน OPPO ได้พัฒนา OPPO Reno Series มาจนถึงรุ่นที่ 6 นั่นก็คือ OPPO Reno6 Z 5G ซึ่งจะเปิดตัวเร็วๆ นี้ เรามาย้อนดูดีไซน์ OPPO Reno Series กัน

ดีไซน์ ตัวเครื่อง OPPO Reno Series เป็นที่กล่าวขวัญถึงในทุกๆ รุ่นที่เปิดตัว ทำให้ผู้ใช้ลุ้นและตื่นเต้นกับการออกแบบดีไซน์ในทุกๆ รุ่น เพราะหากเอ่ยถึง OPPO Reno Series แล้ว นอกจากเรื่องกล้อง และราคาที่เข้าถึงได้ง่ายแล้ว ก็คือดีไซน์ของตัวเครื่อง OPPO Reno Series ที่เป็นเอกลักษณ์นั่นเอง

หากย้อนกลับไป ช่วงเวลาไม่กี่ปี iAUMReview ได้ถ่ายทอดเรื่องราวของ OPPO Reno Series ตั้งแต่รุ่นแรก OPPO Reno 10x Zoom ที่เปิดตัวพร้อมตั้ง RenoVision Pop-Up Store ให้ผู้ใช้ได้สัมผัสอย่างใกล้ชิด
ที่ลานพาร์ค สยามพารากอน ความใส่ใจในการออกแบบของ OPPO Reno Series เป็นมนต์เสน่ห์ของการออกแบบมือถือ และต่อยอดไปจนถึงรุ่นล่าสุดที่กำลังจะเปิดตัวกับ OPPO Reno6 Z 5G

OPPO Reno 10x Zoom

เป็นรุ่นแรกที่มาพร้อมดีไซน์สวย เปิดตัวตระกูล Reno Series กับ RenoVision กับครั้งแรกในอุตสาหกรรมสมาร์ทโฟนที่ใช้กล้องหน้าแบบครีบปลาฉลาม “Pivot Rising Camera” พร้อมเทคนิคการซ่อนกล้องหน้าที่แปลกแหวกแนวที่สุดในยุคนั้น พร้อมเปิดใช้งานกล้องหน้าโดยการสไลด์ขึ้น ทำมุมที่ดีที่สุด 11 องศา ในเวลาเพียง 0.8 วินาที เงียบไร้เสียง พร้อม Free-Fall Detection กลไกการเก็บกล้องอัตโนมัติหากทำโทรศัพท์ตก หล่น

ดีไซน์ตัวเครื่องทั้งหมดเป็นหนึ่งเดียวกัน ให้สัมผัสที่เรียบหรู เป็นธรรมชาติและไร้รอยต่อ ออกแบบให้กล้องหลังไม่นูนขึ้นมา โดยซ่อนกล้องหลังไว้ใต้ฝาหลังที่เป็นกระจก 3D แบบชิ้นเดียว ทำให้ดีไซน์ของบอดี้ตัวเครื่องมีความสมบูรณ์แบบ และแตกต่าง ไม่ซ้ำกับสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นในตลาด รวมไปถึงการวางตำแหน่งจุดเซรามิก O-dot ที่ด้านหลังของเครื่องราวกับอัญมณีที่สวยงาม เพื่อยกเลนส์กล้องขึ้นมา และปกป้องพื้นผิวเลนส์เมื่อวางสมาร์ทโฟนบนพื้นโต๊ะ

อ่านรีวิว

OPPO Reno2 Series

reno2ถ้าใครจำได้ OPPO Reno2 Series ต่อยอดจุดกระแสความฮือฮากับกล้องเซลฟี่ครีบปลาฉลาม ซึ่งเป็นนวัตกรรมของกล้องหน้ามือถือในขณะนั้น โดยโมดูลกล้องหน้า (เรียกตามศัพท์ทางการคือ Rising Camera) ตั้งอยู่กึ่งกลางด้านบนของตัวเครื่อง สามารถเลื่อนขึ้นใน 0.74 วินาที (ไวกว่ารุ่นแรก) ทนทาน ช่วยให้สามารถเลื่อนขึ้นได้ถึง 200,000 ครั้ง และมีไฟ Atmosphere light ให้เราได้ตื่นเต้นกันด้วย เพราะตอนที่ปลดล็อกหน้าจอด้วยใบหน้า ไฟจากทั้ง 2 ด้านของกล้องด้านหน้าจะทำงาน เรียกได้ว่าแปลกแหวกแนวกว่าใครจริงๆ

ในขณะที่กล้องด้านหลัง ถูกซ่อนอยู่ใต้ฝาหลังได้แบบเรียบเนียน ปกติเรามักจะกังวลว่ากล้องหลังจะเป็นรอยเวลาวางมือถือบนโต๊ะ

oppo reno2 o-dot

ฝาหลังผลิตจาก Corning Gorilla Glassร 5 ชอบตรงที่ออกแบบได้สวย ซ่อนกล้องไม่ให้นูนออกมา แถมเอากล้องไว้ตรงกลาง 4 ตัว ข้อดีคือไม่ต้องกังวลว่ามือจะไปบังกล้องหลัง และมีจุดสีเขียวที่​นูนออกมา หรือ O-Dot ทำให้ไม่ต้องกังวลว่ากล้องจะเป็นรอย แม้ไม่ใส่เคส

อ่านรีวิว

OPPO Reno3 Pro

รุ่นนี้เอากล้องหน้าเซลฟี่ครีบปลาฉลามออกไปแล้ว โดยรวมดีไซน์ยังสวย ดูไม่ใช่แค่มือถือ แต่เป็น Fashionable กับดีไซน์ที่ได้แรงบันดาลใจจากแสงสีบนท้องฟ้า มี 3 สี แต่ละสีสะท้อนถึงการเปลี่ยนแปลงของสีสันบนท้องฟ้าที่แตกต่างกันตามกาลเวลา Auroral Blue แรงบันดาลใจจากท้องฟ้ายามหัวค่ำ ที่มาพร้อมริ้วความสวยงามที่พริ้วไหวบนท้องฟ้าทางยุโรปเหนือ Midnight Black ตัวแทนความงามของท้องฟ้ายามค่ำคืนที่มืดมิด แต่เต็มไปด้วยความลึกลับน่าค้นหา และ Sky White Limited Edition ตัวแทนความเบิกบานสดใสของท้องฟ้ายามเช้าที่เห็นแล้วให้ความรู้สึกสบายตา

อ่านรีวิว

OPPO Reno4 Series

รุ่นนี้มาแปลก ดีไซน์สวย เป็นครั้งแรกบนสมาร์ทโฟน OPPO ที่ออกแบบด้วยเทคนิคพิเศษ ที่เรียกว่า “Reno Glow” โดยการเคลือบสีแบบด้านให้สัมผัสได้ถึงความหรูหรา พร้อมประกายบนฝาหลังระยิบระยับ กับ สีฟ้า Galactic Blue ให้ความรู้สึกสดใสและโดดเด่น

ในขณะที่ สีดำ Space Black ได้รับแรงบันดาลในมาจากห้วงอวกาศที่น่าค้นหา โดยฝาหลังประดับด้วยลวดลายที่เรียกว่า “OPPO Monogram” มาจากตัวอักษร O และ P จากชื่อแบรนด์ OPPO ให้ความเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร

อ่านรีวิว

OPPO Reno5 Series

OPPO Reno5 Series 5G Review OPPO Reno5 Series 5G 5G Review

OPPO Reno5 Series 5G ใช้การเล่นสี ด้วยเทคโนโลยีการดีไซน์ตัวเครื่องที่เรียกว่า Diamond Spectrum Process สร้างเฉดสีใหม่นับพันสีภายในเครื่องเดียว ทำให้มองแต่ละมุม เห็นคนละสี เห็นแบบนี้ไม่อยากใส่เคสเลย

ฝาหลังของตัวเครื่องสีเงิน Fantasy Silver ของ OPPO Reno5 และ สีเงิน Galactic Silver ของ OPPO Reno5 5G สะท้อนเฉดสีได้นับพันในเครื่องเดียว เมื่อมองจากมุมหรือในสภาพแสงที่ต่างกัน ลดการเกิดรอยนิ้วมือ เพราะเคลือบผิวฝาหลังแบบด้านด้วยเทคนิค Reno Glow ตัวเครื่องเบามาก พกสะดวก

อ่านรีวิว

OPPO Reno6 Z 5G

OPPO Reno6 Z 5G มาพร้อมกับดีไซน์ที่ออกแบบด้วยเทคนิค Reno Glow ทำให้ฝาหลังสามารถสะท้อนเฉดสีได้หลากหลาย แต่ดีไซน์ของจริงจะเป็นยังไง ติดตามงานเปิดตัวเร็วๆนี้ วันที่ 21 กรกฎาคมนี้ เวลา 18.00 เป็นต้นไป

#OPPOReno6Z5G
#อารมณ์ไหนก็พอร์ตเทรต

ที่มาของภาพ Twitter Evan Blass

Comments

comments