นักวิเคราะห์คาด iPhone SE 2 ดีไซน์คล้าย iPhone 8 ใช้ชิป A13 เปิดตัวต้นปี 2020

5145
iPhone SE 2

วันนี้มีข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ iPhone SE 2 มาฝากกัน คราวนี้มาจากปากนักวิเคราะห์เจ้าเก่า Ming-Chi Kuo เขาได้บอกว่าแอปเปิลจะเปิดตัว iPhone SE 2 ในช่วงต้นปี 2020 ตามที่เคยลือก่อนหน้านี้ โดยเจ้า iPhone SE 2 นี้จะมีดีไซน์ตัวเครื่องคล้าย ๆ กับ iPhone 8 ซึ่งจะไม่มี Face ID แต่ยังมีปุ่มโฮมและ Touch ID เหมือนเดิม นอกจากนี้ก็จะใช้ชิป A13 เหมือนกับ iPhone 11 มีแรม 3GB หน้าจอขนาด 4.7 นิ้ว และยังคงมีกล้องตัวเดียวเหมือนรุ่นเก่า ๆ

จากข้อมูลที่ว่ามานั้น ถ้าหาก iPhone SE 2 ออกมาตามนี้จริง Ming-Chi Kuo ก็คาดว่าน่าจะถูกใจคนที่ต้องการ iPhone เครื่องใหม่ราคาถูก ถึงแม้ว่ามันจะดูเหมือนแค่เอา iPhone 8 มาอัพเกรดสเปค แต่ลูกค้ากลุ่มนี้คงไม่ค่อยสนใจฟีเจอร์ใหม่ ๆ ไม่ได้อยากได้หลายกล้องหรือ Face ID กันอยู่แล้ว iPhone SE 2 จึงน่าจะทำให้คนที่ใช้ iPhone รุ่นเก่า ๆ อย่าง iPhone 6 อยู่สนใจซื้อมาใช้กันพอสมควร

นอกจากนี้จากการที่ช่วงปีหลัง ๆ นับตั้งแต่ iPhone 8 แอปเปิลก็ไม่เคยออก iPhone รุ่นราคาถูกมาอีกเลย จึงมีความเป็นไปได้ที่ปี 2020 แอปเปิลจะได้เวลาเปิดตัว iPhone ราคาถูกออกมาให้ซื้อกันเสียที ส่วนราคานั้นก็ยังคงต้องรอลุ้นกันต่อไปว่าจะใกล้เคียงกับ iPhone SE รุ่นแรกหรือว่าใกล้เคียงกับ iPhone 8 กันแน่

ที่มา: macrumors

Comments

comments